5 ĐIỂM CẦN LƯU Ý KHI THIẾT KẾ CỬA SỔ PHÙ HỢP PHONG THỦY

  Trong chúng ta ai cũng thừa biết sự thật về tầm quan trọng không thể thiếu của cửa sổ trong căn nhà của mỗi gia đình,3 chức năng chính cực kỳ quan trọng của cửa sổ có thể kể đến :
  – Thứ nhất giúp cho không khí lưu thông trong căn nhà và lấy ánh sáng tự nhiên vào trong phòng
  – Trang trí làm cho căn nhà thêm đẹp , tăng thẩm mỹ
  – Phong thủy thuận lợi giúp thu hút vận tốt.
  Vì vậy, trước khi thiết kế cửa sổ, gia đình bạn nên chú ý đến vài điều lưu ý dưới đây để ngôi nhà đẹp và hợp phong thủy hơn.
  Rèm vải cho phòng khách

  1.Tránh đặt cửa sổ ở nơi tài vị

  Vị trí tài vị được xem là nơi để tích tụ tài vận trong nhà, nếu cửa sổ đặt ngay phía trên tài vị sẽ làm cho những vận khí tốt trong nhà cũng nhanh chóng bị “chảy đi”. 

  2.Tránh làm lưới bảo vệ cửa sổ quá dày

  Hiện nay nhiều gia đình dùng lưới bảo vệ bên ngoài cửa sổ. Khi lưới bảo vệ quá dày sẽ gây nhiều bất lợi cho ngôi nhà cả về mặt thẩm mỹ, ảnh hưởng đến tầm nhìn và ảnh hưởng xấu về mặt phong thủy. Trong phong thủy, trường hợp này gọi là “bế quan tỏa cảng”, khiến không khí trong nhà luôn tù túng, ngột ngạt và sẽ làm cho ngôi nhà bị vận khí xấu.

  3.Tránh làm cửa cản sáng

  Bạn không nên treo rèm cửa sổ quá dày, hoặc không nên đóng cửa sổ kín mít khiến không khí và ánh sáng không lọt vào phòng. Điều này cũng dễ khiến người sống trong nhà bị ốm đau, bệnh tật. Tuy nhiên, khi thiết kế cửa sổ, bạn cũng nên đảm bảo thiết kế cửa khi đóng được kín gió, đặc biệt là cửa phòng ngủ tránh cho người sử dụng phòng bị cảm lạnh.
  Kỵ sau chỗ ngồi có cửa sổ. Nếu kê bàn làm việc theo lối này, người ngồi sẽ ngăn đường đi của gió và ánh sáng, theo cách nói của phong thuỷ là chặn lại sự lưu thông của khí, biến sinh khí thành sát khí, người ngồi làm việc ở tư thế này, trước sau cũng bị suy vi.

  4.Tránh mở cửa sổ vào trong

  Trường hợp mở cửa sổ vào trong thường do cửa sổ sử dụng cánh cửa mở vào trong hoặc các loại cửa hướng vào bên trong nhà. Theo phong thủy, nếu sử dụng loại cửa này sẽ gây nhiều bất lợi cho đường công danh và sự nghiệp của mọi người trong nhà.

  5.Tránh làm quá nhiều cửa sổ

  Không nên làm quá nhiều cửa sổ trong một căn phòng, nhất là phòng ngủ. Theo phong thủy, căn phòng làm nhiều cửa thì tài lộc trong nhà dễ tán. Nên làm cửa sổ có kích thước và số lượng hợp lý để mọi người luôn cảm thấy thoải mái và dễ chịu khi sinh hoạt trong nhà.
  Cửa sổ, tương tự cửa chính, cũng có chức năng thu hút ánh sáng và không khí tự nhiên vào nhà, là thông đạo giao lưu giữa cuộc sống riêng tư của mọi thành viên trong gia đình với thế giới bên ngoài.

  Số lượng cửa sổ trong nhà nên vừa phải, không thừa cũng không thiếu để điều hòa tốt nhất không khí trong và ngoài nhà. Khi thiết kế cửa sổ cho bất kỳ không gian kiến trúc nào, kiến trúc sư cũng lấy sự đối lưu không khí làm trọng tâm. 
  Nội dung chính
   0938.370.390
   Chat Zalo Ngay!
   Gọi điện ngay